Hà Nội đình chỉ gần 900 quán karaoke không đủ điều kiện phòng cháy

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 320 | Cật nhập lần cuối: 4/3/2020 5:11:42 PM | RSS

Quán karaoke tại 16 Tây Sơn, Đống Đa nằm trong danh sách bin nêu tên. Ảnh: Ngọc Thành

Quán karaoke tại 16 Tây Sơn, Đống Đa nằm trong danh sách bị nêu tên. Ảnh: Ngọc Thành

Ngày 22/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội đã công khai 892 cơ sở kinh doanh karaoke bị đình chỉ hoạt động do không bảo đảm điều kiện PCCC; phần lớn cơ sở nằm ở khu vực ngoại thành. Trong đó huyện Đông Anh có tới 121 cơ sở; huyện Phúc Thọ 83 cơ sở; Sóc Sơn 69 cơ sở; Mê Linh 57; Chương Mỹ 50...

Khu vực nội thành, quận Đống Đa đứng đầu danh sách với 40 cơ sở vi phạm, sau đó đến quận Hai Bà Trưng với 28 cơ sở, Hoàn Kiếm 12...

Trước thực trạng các quán karaoke mọc tràn lan, vi phạm quy định về PCCC và nhiều vụ cháy gây hậu quả lớn xảy ra, cuối tháng 7, UBND TP Hà Nội giao Cảnh sát PCCC chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, đánh giá.

Thành phố yêu cầu, trong quá trình kiểm tra, Tổ liên ngành có trách nhiệm phát hiện, kiên quyết dừng hoạt động các cơ sở không đủ điều kiện về PCCC.

Trong tháng 5 và tháng 7, Cảnh sát PCCC Hà Nội cũng công bố danh sách cả trăm cơ sở, công trình nhà cao tầng vi phạm các quy định. Trong số này có hơn 100 chung cư cao tầng, hơn 10 trụ sở làm việc, 3 cơ sở y tế, 2 cơ sở giáo dục và một khách sạn.

Phương Sơn

Xem bình luận

Sắp xếp

TIN CŨ HƠN