Văn bản pháp luật về lao động

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH - mức chi tiền cho bữa ăn giữa ca của người lao động

  Thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH - mức chi tiền cho bữa ăn giữa ca của người lao động

  Theo quy định của điều 22, thông tư 26/2016/TT-BLĐTBXH thì mức chi tiền cho bữa ăn giữa ca của người lao động được nâng lên tối đa không vượt quá 730.000 đồng/người/tháng (Quy định cũ tối đa không vượt quá 680.000 đồng/người/tháng).

  Xem

 • Đi công tác vào chủ nhật có tính làm thêm giờ?

  Ông Nguyễn Đình Hoàng (Hà Nội) được cơ quan cử đi tập huấn nghiệp vụ tại địa phương khác, cách cơ quan khoảng 400 km. Để bảo đảm thời gian, ông Hoàng phải đi từ Chủ nhật. Ông Hoàng hỏi, ông có được thanh toán tiền làm thêm giờ không?

  Xem

 • Căn cứ tính nghỉ bù khi phải làm thêm giờ

  Căn cứ tính nghỉ bù khi phải làm thêm giờ

  Bà Nguyễn Thị Hoa (TP. Hồ Chí Minh) làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, bảo đảm 48 tiếng/tuần theo quy định của công ty. Thứ Bảy bà được huy động làm thêm ca. Sau đó, bà Hoa xin được nghỉ bù 2 ngày, tuy nhiên, theo công ty trả lời thì việc nghỉ bù như bà yêu cầu là không đúng luật.

  Xem

 • Chính Phủ ban hành Nghị Định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2018

  Chính Phủ ban hành Nghị Định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2018

  Chính Phủ ban hành Nghị Định 141/2017/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2018, theo đó 1. Quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp như sau: a) Mức 3.980.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghỉệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng...

  Xem

Chồi Xanh với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã phục vụ hàng trăm khách hàng và đã cung ứng hàng ngàn lao động cho các doanh nghiệp tại các khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương.

Khi quý vị gặp những vấn đề về nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự trợ giúp và tư vấn tốt nhất.

Liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi

TOP